Vách kính phòng tắm Nano hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên

0
3458

Vấn đề bụi bẩn hay chất lượng của kính bị giảm sau một thời gian sử dụng vách kính nhà tắm nano sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng dung dịch phủ kính nano. Saumột thời gian sử dụng trên vách tắm kính xuất hiện nhiều vết bẩn hay các vết ố vàng. Đây chính là vấn đề khiến công nghệ nano ra đời để khắc phục những nhược điểm khi sử dụng vách kính. vách tắm kính được phủ nano phủ lên mặt kính giúp cho kính luôn mới, sạch, đẹp và sáng bóng. Dựa vào công nghệ hiện đại này mà Vách tắm kính nano trong tương lai sẽ luôn sạch bóng, không cần tới sự vệ sinh của con người.

Kính được sử dụng phổ biến từ kính xe, kính mắt cho đến các dụng cụ chai lọ. Và ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao hơn, các công trình hiện đại đã sử dụng kính nhiều và phổ biến hơn.

Nguyên nhân dẫn đến kính bị bám bẩn?

Trong kỷ nguyên công nghệ nano phát triển như hiện nay thì các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công và ứng dụng công nghệ nano để khắc phục các khó khăn về việc vệ sinh kính, đặc biệt là vách kính nhà tắm nano đã được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều.

Màng phủ kính được ứng dụng công nghệ nano là một trong những giải pháp được xem là thông minh và toàn diện. Ứng dụng này không những giúp cho các kiến trúc sư tự tin trong việc thiết kế kính và điều quan trọng là người sử dụng sẽ không phải lo lắng mỗi khi lau chùi kính.

Vì thế bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh lau chùi kính, việc này sẽ đơn giản nếu là kính sử dụng trong các ngôi nhà nhỏ nhưng sẽ rất khó khăn với các công trình lớn, các tòa nhà cao tầng.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì ta tưởng rằng bề mặt kính rất nhẵn. nhưng khi sử dụng kính hiển vi bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bề mặt kính thô ráp, có nhiều hố sâu. Sự kết hợp với các yếu tố từ môi trường bên ngoài như tạp chất, bụi bẩn và các chất đóng cặn lâu ngày sẽ tích tụ làm cho kính cường lực bị mờ, giảm độ trong suốt của kính. Đây cũng là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Kính không những tạo ra những giá trị thẩm mỹ khác biệt mà còn làm tăng giá trị của các công trình. Tuy nhiên có một tồn tại đang là trở ngại cho những người sử dụng đó là sau một thời gian sử dụng thì kính sẽ bị bám bụi, tích tụ nhiều canxi ảnh hưởng đến chất lượng của kính.

Tin liên quan: vách ngăn nhôm kính

Xử lý thông minh với màng phủ nano

Các bạn cũng đã biết rằng kính hay thủy tinh có thành phần cơ bản là silica từ lâu đã là một chất liệu được sử dụng trong công nghiệp cũng như đời sống.

Khi kính được phủ dung dịch chứa các hạt nano có tác dụng kỵ nước, các hạt này sẽ đi sâu vào trong các hố sâu và tạo ra một màng mỏng trên bề mặt kính, nước sẽ cuộn tròn thành các hạt nhỏ trên bề mặt. Với một góc nhỏ các hạt này sẽ trôi đi và cuốn đi các hạt bụi bẩn để kính luôn được sáng bóng như mới.

Tin liên quan: Thiết kế mẫu phòng tắm với vật liệu “kính” hữu hiệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here