Thiết kế nội thất với vật liệu nhập“ngoại” nhưng hồn “việt”

0
1507

 

Nhu cầu của gia chủ là cần một phòng sinh hoạt chung lớn, có khả năng kết nối linh hoạt với các không gian nội thất khác, tạo sự tiện dụng và tăng giá trị thẩm mỹ của nội thất.

Nội thất theo phong cách hiện đại nhưng không trơn phẳng, mà phải có sự trầm ấm, duyên dáng và đồ đạc phải bền chắc, có tính hữu dụng cao hơn trang trí.

Căn cứ trên hiện trạng và nhu cầu thực của gia chủ, kiến trúc sư đã phải thay đổi “lớn”: bỏ đi một phòng ngủ phía ngoài tạo thành không gian nội thất lớn cho phòng khách và đủ chỗ cho phòng ăn cũng như khu vực thờ cúng.

Với mảng trần, tường được chú ý trang trí với mức độ vừa phải. Gỗ sồi được dùng cho tất cả đồ nội thất, hệ thống vách trang trí, cửa thông phòng… Chất gỗ và đường vân cho một cảm giác mộc mạc và gần gũi. Gỗ được xử lý với tông màu nâu sẫm, tương phản mạnh với màu trắng của một số mảng tường, trần đem lại nét hiện đại và sự hài hòa cho không gian nội thất tổng thể.

Những không gian nội thất sinh hoạt chung khách – bếp – ăn – phòng thờ được kết nối liên hoàn và chặt chẽ, tạo sự khoáng đạt tuy nhiên vẫn có sự ngăn cách ước lệ. Đó là quầy bar ở bếp ngăn cách khu bếp nấu với không gian nội thất chung và hành lang, hệ lam gỗ ngăn cách chỗ bàn thờ.

Do yêu cầu của gia chủ về hướng nên kiến trúc sư đã tổ chức bàn thờ thành một góc ở trong không gian nội thất lớn phòng khách và phòng ăn.

Mặt bằng căn hộ có ưu điểm nằm trải dài theo một mặt thoáng của tòa nhà với một lôgia dài nên tất cả không gian nội thất chính đều nhận được ánh sáng tự nhiên.

Việc tổ chức chiếu sáng nhân tạo được phối hợp hài hòa với chiếu sáng tự nhiên tạo nên hiệu quả gần gũi, ấm áp mà không nặng nề. Không quá chú trọng vào các thiết bị, đồ nội thất hàng hiệu đắt tiền, căn hộ hoàn thiện vẫn đáp ứng được nhu cầu công năng cần thiết, tạo nên một không gian nội thất ấm cúng và phảng phất nét thâm trầm cổ điển.

Tin liên quan:
Cùng ngắm nhìn nội thất căn hộ đẹp nhà nghệ sĩ Việt

Trước và sau: Phòng khách nhạt nhẽo được cung cấp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here