Theo phong thủy- Những điều nên tránh khi thiết kế phòng tắm bằng kính

0
2332

Theo các nhà phong thủy, vách kính nhà tắm có những yếu tố phong thủy, cát hung nghi kị riêng và bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề khác mà không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để nắm rõ về vấn đề này và hóa giải cát hung? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà

Theo “lạc thư”, phương vị trung tâm thuộc Thổ, Nhà tắm thuộc Thuỷ. Việc Nhà tắm ở vị trí trung tâm khi đó sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ và điều này sẽ không mang lại may mắn. Bên cạnh đó, nếu hiểu theo cách đơn giản nhất thì Nhà tắm ở vị trí trung tâm sẽ khiến không khí, nước ô nhiễm từ đó lan ra xung quanh, vậy thì có gọi là hợp phong thủy không khi đặt Nhà tắm ở vị trí này? – vị trí được coi như trái tim của gia chủ?

Phòng tắm không nên đặt ở hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam

Hung tướng trong phong thủy của phòng tắm rất có thể dẫn đến những nguy hại lớn. Việc đặt Nhà tắm hướng Nam hay hướng Đông Bắc, Tây Nam có thể dẫn đến những kết quả không hay cho gia chủ. Đặc biệt hướng Đông Bắc còn gọi là hậu quỷ môn và hướng Nam liên quan đến phương vị bát quái, còn có nghĩa là Li quái sẽ không may mắn nên gia chủ cần xem xét kĩ việc đặt Nhà tắm ở những hướng này. Cách tốt nhất để đặt Nhà tắm là ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông.

Không nên đặt phòng tắm ở hướng hung mà hãy đặt ở hướng cát

Yếu tố này có thể không phải bất cứ gia chủ nào cũng nắm rõ và bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia hoặc các thày phong thủy. Phòng tắm cần có cửa sổ, đủ ánh sáng cần thiết và nên được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để duy trì không khí lưu thông

Tuyệt đối không nên sửa sang phòng  vách kính cũ để làm phòng ngủ

Việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí nhưng lại phạm sai lầm phong thuỷ và cũng là không hợp vệ sinh. Nhà tắm vốn không sạch sẽ nên tránh đặt liền kề phòng ngủ và đặc biệt càng không thể sửa để làm phòng ngủ vì như vậy không những mất vệ sinh mà còn khiến“thuỷ hoả bất dung”.

Đây có lẽ là vấn đề mà “ai cũng biết” và về cơ bản đa phần gia chủ đều vệ sinh phòng tắm nhà mình sạch sẽ mỗi khi sử dụng hay vệ sinh cá nhân. Điều này không chỉ giúp gia chủ thực sự thoải mái, dễ chịu mỗi khi bước vào phòng tắm mà còn khiến cho không gian này luôn sáng bóng, không khí lưu thông.

Tin liên quan: Tinh tế và tiện nghi hơn với vách tắm kính đứng bùi phát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here