Sự sáng tạo vật liệu “Gỗ” cho góc của “Trẻ”

0
1705

Mọi người thường nghĩ sắc màu là giải pháp nhanh đạt hiệu quả nhất khi xử lý không gian cho trẻ em. Nhưng sắc màu phối với nhau thế nào, trên nền chất liệu gì, làm sao để không thành sơn phết lòe loẹt, đủ khoảng trống cho trẻ thỏa sức học mà chơi là câu hỏi không hề dễ.

Đặc thù về không gian cho trẻ em yêu cầu đảm bảo an toàn cao, khơi gợi sự sáng tạo, nên đòi hỏi không ít công sức và ý tưởng khi áp dụng cho những công trình sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên cũng như chọn sắc màu cho chất liệu.

Tại công trình này với ý tưởng dùng gỗ tự nhiên tận dụng được bàn thảo kỹ càng, vì bên cạnh ưu điểm giảm giá thành, thi công nhanh, dễ thay đổi, thì gỗ tự nhiên tận dụng từ nhiều nguồn khác nhau thường không có chuẩn, thiếu quy cách đồng bộ, dùng không khéo thành ra bôi bác.Quý khách dễ thấy những chỗ dùng gỗ tự nhiên tận dụng mang tính thử nghiệm ngoài vườn, cho trẻ vẽ màu lên và khám phá, làm nhà chòi và tủ giày… Còn những chỗ trẻ tiếp xúc thường xuyên hơn trong nhà, cần sạch sẽ thì ưu tiên các loại gỗ tự nhiên phẩm cấp trung bình khá như cao su, sồi trắng, bạch tùng…và rất lưu tâm xử lý góc cạnh, bo tròn, tính toán khớp tầm sử dụng để tạo tiện nghi và an toàn.

Với bảng pha màu khá tươi tắn nhưng không tương phản mạnh mà hài hòa và tự nhiên, sắc vàng tươi như nắng sớm làm chủ đạo, sắc xanh dịu như chuối non, da trời bổ sung thêm những góc nhìn trong trẻo. Và thấp thoáng cũng là hồng đấy, cam đấy, tím đấy, nhưng khi phối cạnh nhau trên nền gỗ tự nhiên thông cũ thì chợt dịu đi, khi pha loãng ra để phủ lên giấy lên vải thì ửng lên, ngọt hơn, nhẹ bớt.

Tin liên quan: Không gian kiến trúc nội thất huyền thoại về đêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here