“Rộng & Thoáng” khi thiết kế nội thất căn hộ nhà liền kề

0
1521

 

Căn nhà này có thể xem như dạng công trình… không có gì để khoe, không biết gọi thuộc trường phái nào, phong cách gì nếu căn cứ theo kiểu giới truyền thông gần đây hay tung hô các công trình có ấn tượng và đoạt giải thưởng. Không gian mang dấu ấn đương đại à, hoài niệm một thời chăng, hay nơi giao thoa của những miền ký ức?

Nó đơn giản là một căn nhà trong khu quy hoạch mới, vừa vặn với nhu cầu và sinh hoạt của một gia đình 5 người. Thế nhưng đa số bạn bè, khách tham quan khi ghé đến đều gật gù khen chủ nhà rằng “làm vậy chắc ăn, dễ xài dễ sửa”, nhất là sau khi họ hiểu các lý do của chủ nhà cũng như bên chuyên môn phải giải quyết trước các ràng buộc về quy định, kinh phí và quan điểm khi làm nhà.

Cấu trúc dạng nhà trong dự án có mẫu nhà phố liên kế ăn chắc mặc bền, đồng bộ và thống nhất về chiều cao, khoảng lùi, số tầng. Bài toán đặt ra  là làm sao không gian đáp ứng đủ các nhu cầu công năng phục vụ sinh hoạt cho gia đình 5 người có hai cậu con trai đang tuổi lớn, và không quá phô trương hay làm gì khác lạ. Đó trở thành những điều kiện để chủ nhà tìm kiếm nhà chuyên môn phù hợp, để làm việc cùng nhau, và điều chỉnh cho căn nhà đúng với quy định chung, hợp với nhu cầu riêng.

Việc dành tầng trệt cho nơi để xe và không gian phụ trợ như kho, phòng giúp việc… đã khiến tầng lầu lửng thành không gian sinh hoạt chủ yếu với phòng khách phía trước và bếp ăn phía sau. Khi lên các lầu trên cũng tương tự, hai khoảng không gian chủ yếu nằm về trước – sau, với các khu vệ sinh được bố trí linh hoạt tùy từng chức năng để đảm bảo thông thoáng và hợp với bài trí không gian nội thất các phòng cần vệ sinh riêng hay chung, cần có phòng thay đồ bên ngoài hay không. Mô hình này quen thuộc nhưng được biến tấu để cầu thang đổi vị trí sao cho tránh chia cắt không gian, đồng thời các khoảng giếng trời bù qua sớt lại giúp mọi vị trí trong nhà có thể được bổ sung ánh sáng tự nhiên một cách vừa phải.

Chủ nhà chọn vật liệu đồ không gian nội thất chủ yếu bằng gỗ sồi kiểu dáng đơn giản nên không gian chỉ được hoàn thiện “ sàn – trần – tường” thật gọn gàng tiện nghi và ít chi tiết rườm rà. Căn nhà nhờ vậy khi làm xong mang một diện mạo vừa đồng bộ với toàn khu, lại vừa có chút duyên riêng bởi một số nét bo nhẹ ngoài mặt tiền và đôi chỗ điểm xuyết nhẹ nhàng trong không gian không gian nội thất, thể hiện đúng quan niệm sống của một gia đình coi trọng sự tiện dụng, sạch sẽ, gọn và thoáng.

Tin liên quan:

Thiết kế căn hộ chung cư ciputra  m ấn tượng

+  Bộ tủ bếp thiết kế đẹp bằng chất liệu gỗ óc chó cao cấp

Kính cường lực sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here