Nguy hiểm rình rập treo trong phòng tắm kính? Nên tìm đơn vị uy tín để làm

0
1381

Tôi vừa tắm xong và tắt nước. Ngâm ướt, tôi đã làm những gì mà hàng triệu người Mỹ làm mỗi ngày – tôi với lấy cánh cửa kính trượt lộng lẫy. Vài giây sau, thủy tinh rơi xuống tôi. Cánh cửa đã bị như thế nào đó và phát nổ thành một triệu mảnh nhỏ. Âm thanh thật ghê gớm, thứ gì đó giữa những chiếc đinh trên bảng đen và một trận mưa xối xả. Chỉ có điều này không làm tôi ướt, nó làm tôi đẫm máu.

Đây là cảnh tượng khó chịu trong phòng tắm của tôi sau khi một cánh cửa phòng tắm phát nổ trên tôi trong khi tôi tắm. Tôi chảy máu đáng kể từ một vết thương trên chân phải và phải đi trên kính để ra ngoài.

Cửa kính phòng tắm Nó trông thật tuyệt. Nó giúp để ánh sáng xung quanh vào phòng tắm và làm cho phòng tắm trông to hơn.

Các cuộc phỏng vấn với các thanh tra xây dựng, các công ty thủy tinh và các nhà sản xuất – cùng với việc tìm kiếm các khiếu nại trên Internet nhanh chóng cho thấy rằng nó khá phổ biến đối với các cửa phòng tắm bị vỡ vụn, một xu hướng không rõ ràng trong các tài liệu quảng cáo bóng loáng với những hình ảnh đẹp của phòng tắm hiện đại.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các cửa ra vào được làm bằng kính an toàn đặc biệt, được yêu cầu bởi các mã xây dựng của liên bang, tiểu bang và địa phương và được thiết kế để đột nhập vào các mảnh nhỏ, tương đối vô hại. Một cánh cửa phòng tắm bị vỡ sẽ tạo ra một đống các mảnh thủy tinh tương tự như kính còn lại ở ghế sau của bạn sau khi một tội phạm phá vỡ một cửa sổ xe hơi để ăn cắp một GPS. Trong nghiên cứu cho câu chuyện này, tôi không tìm thấy báo cáo về thương tích đe dọa tính mạng từ cửa phòng tắm bị hỏng.

Trong trường hợp của tôi, tôi bị bỏ lại với khoảng 20 vết cắt – không tồi tệ hơn nhiều so với vết cắt giấy – dọc theo phía bên phải của cơ thể và trên chân tôi. Tôi đã có một cái gò khá lớn trên đầu bàn chân của tôi mà chảy máu rất nhiều, có lẽ bởi vì một phần của phần cứng cửa rơi vào nó. Và tôi đã khá sợ hãi. Tôi phải tìm ra một cách an toàn để trèo ra khỏi đống kính vỡ mà không phải chịu nhiều vết cắt, và sau đó tôi phải tắm trong bồn tắm số 2 để lấy mảnh vỡ vỡ ra khỏi cơ thể. Mặc dù vậy, tôi đã chọn những miếng nhỏ ra khỏi da của tôi cho ngày hôm sau hoặc lâu hơn.

 

Vậy điều gì khiến cửa phòng tắm đột nhiên phát nổ? Nó chỉ ra rằng sức mạnh lớn nhất của nó – an toàn – cũng là điểm yếu lớn nhất của nó. Khi thủy tinh được làm nóng trong quá trình ủ, độ bền kéo của nó bị thay đổi. Mặc dù nó trở nên mạnh hơn và có khả năng chịu tác động trực tiếp, nó trở nên dễ bị tác động phụ hơn nhiều. Kết quả là, kính cường lực rơi trên mép của nó sẽ dễ vỡ.

Khi kính vỡ vỡ, nó để lại một đống các mảnh nhỏ.

Một thợ sửa ống nướcnói: “Tôi đã làm vỡ kính cường lực chỉ cố gắng loại bỏ nó”, Terry Love, một thợ sửa ống nước ở khu vực Seattle nói. “Khi nó bật lên, nó chỉ là ngay lập tức. Thật tuyệt vời khi bạn nhìn thấy nó, nó diễn ra nhanh như thế nào”.

Cristina, phát ngôn viên của Kohler, nói rằng đôi khi một vết nứt nhỏ sẽ xuất hiện ở rìa cửa phòng tắm sẽ không ngay lập tức khiến nó vỡ vụn. Vài giờ sau đó, cánh cửa sau đó sẽ nổ tung, tạo ra sự xuất hiện của một cú đánh tự phát, cô nói.

“Nó có thể xảy ra vì 100 lý do khác nhau”, cô nói. Cửa có thể được lắp đặt không chính xác, các nút cao su có thể bị thiếu hoặc bị nứt hoặc chất cản cho phép trượt cửa bị hư hỏng. Hoặc lạm dụng điều trị của người tiêu dùng, chẳng hạn như lỗ thô và đóng cửa, có thể gây ra một vết nứt như vậy.

Bond cho biết nhiều sự cố vỡ mà cô nghe nói về việc làm sạch nhân viên xử lý cửa không đúng cách.

Tôi không biết tại sao cửa phòng tắm của tôi bị vỡ; không còn đủ để làm công việc pháp y trung thực, và công ty Kohler từ chối kiểm tra chúng. Tôi đã tự lắp đặt cửa cách đây khoảng 5 năm, sử dụng một trong những hệ thống “EZ Install” của Kohler, và chúng hoạt động hoàn hảo cho đến tuần trước. Tuy nhiên, nó có thể có một số loại lỗi nhà điều hành.

Bộ nhớ của tôi bị bóp méo bởi sự ngạc nhiên của sự kiện, nhưng tôi nhớ nó theo cách này: Tôi nắm lấy cánh cửa, cảm thấy nó trượt xuống một chút và sau đó nó phát nổ. Tôi tin rằng cánh cửa của tôi rơi ra khỏi người chạy trên không, có lẽ bởi vì một chiếc bánh xe bằng nhựa hỗ trợ cánh cửa bị vỡ. Trượt chỉ một inch hoặc hơn vào khung dưới cùng của cánh cửa có thể gây ra một vụ nổ, theo một số người được phỏng vấn cho câu chuyện này.

Tuy nhiên, sau khi bày tỏ mối quan tâm cho hạnh phúc, Cristina lưu ý rằng “kính cường lực đã làm những gì nó được cho là phải làm.”

Bàn chân phải sưng phồng của tôi không nhất thiết phải đồng ý, nhưng trong sự thật, vết thương của tôi đáng kể không đáng kể với lượng thủy tinh tràn ngập tôi, và tôi may mắn là sự ôn hòa đã hoạt động tốt như nó đã làm. Tôi rùng mình nghĩ về những vết thương mà tôi có thể đã duy trì là cái ly bình thường này.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có gì đặc biệt về cửa phòng tắm của Kohler. Có những khiếu nại rải rác về cửa phòng tắm và kính cường lực liên quan đến một số nhà sản xuất.

Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng, cơ quan có trách nhiệm theo dõi các khiếu nại và phát hành sản phẩm tự nguyện, sử dụng nhiều phương pháp thống kê để ước tính số lượng thương tích do hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng tạo ra. Thông tin này được tạo ra từ các khiếu nại của người tiêu dùng thực tế cũng như lấy mẫu dữ liệu được cung cấp bởi các phòng cấp cứu của bệnh viện, phát ngôn viên của cơ quan Nychelle Fleming cho biết.

Tôi bị bỏ lại với khoảng 20 vết cắt nhỏ như thế này, và một vết cắt lớn trên chân tôi.

Hệ thống theo dõi và ước tính các vết thương do “bồn tắm thủy tinh hoặc vòi hoa sen”, và một truy vấn cho thấy rằng họ đã tham gia vào khoảng 1.986 sự cố trong năm 2009. Ước tính có khoảng 4.470 thương tích liên quan đến “bồn tắm”. không được sử dụng bởi người tiêu dùng hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, đọc một mẫu ngẫu nhiên của các báo cáo đó đã làm rõ rằng các thùng kính có liên quan nhất.

Nhưng tình cờ vỡ vụn không phải là nguyên nhân duy nhất cho những chấn thương đó. Các báo cáo hỗ trợ cho thấy rằng khoảng một nửa số thương tích là do tác động trực tiếp đến cánh cửa, chẳng hạn như trượt và rơi vào đó.

Đối với quan điểm, đã có khoảng 86.000 thương tích liên quan đến nhà vệ sinh trong năm 2009 – hầu hết liên quan đến một số biến thể của “rơi xuống.”

Gần đây, Kohler đã tự nguyện thu hồi 41.000 cửa với bản lề đong đưa – khác với cửa trượt trên vòi sen của tôi – vào năm 2001. Trong thông cáo báo chí về việc thu hồi, Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng cho biết bản lề cửa có thể thất bại, “khiến cửa phòng tắm rơi xuống và làm tổn thương người tiêu dùng gần đó.”

LÀM GÌ 

Thủy tinh trong nhà là một mối nguy hiểm, như bất kỳ gia đình nào với một vận động viên tham vọng sẽ nói với bạn. Cửa kính nhà tắm và cửa sổ không phù hợp để ném bóng chày hoặc bóng đá – hoặc thậm chí là một đứa trẻ rơi vào một. Không có thứ gì như một ngôi nhà chống chấn thương. Cửa kính bằng kính hầu như không phải là loại kính nguy hiểm nhất trong nhà. Báo cáo tiêu dùng năm ngoái đã làm cho trường hợp các bàn cà phê thủy tinh gây ra rủi ro lớn hơn nhiều, chính xác vì kính cường lực thường không được sử dụng. Nó cho biết các bảng gây ra khoảng 20.000 chấn thương mỗi năm.

“Đây là một mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn với một biện pháp khắc phục đơn giản”, Donald Mays , giám đốc cấp cao về an toàn sản phẩm và chính sách kỹ thuật cho người tiêu dùng viết.

Tuy nhiên, nguy cơ gây ra bởi cửa kính tắm là có thật. Russel Ray, một thanh tra gia đình có trụ sở tại San Diego, cho biết ông tin rằng các vết thương rơi vào cửa – trái ngược với sự tan vỡ tự phát – là một mối quan tâm lớn hơn. Kết quả là, ông nghĩ rằng cửa kính có thể không thích hợp cho những ngôi nhà có người già. “Trong các cơ sở sinh hoạt được hỗ trợ, bạn chỉ không nhìn thấy chúng nữa”, ông nói.

Cha mẹ có con nhỏ cũng có thể xem xét những rủi ro thêm của cửa kính tắm.

Trong trường hợp của một blowout tự phát, Love, thợ sửa ống nước, cho biết điều quan trọng là phải có một chiếc khăn tắm tiện dụng và sử dụng nó để ném trên kính vỡ trên sàn nhà để tạo ra một con đường an toàn ra khỏi phòng tắm.

Bond, của Sunset Glass, cho biết cô tin rằng những cánh cửa có vòi sen mờ hoặc ít minh bạch có xu hướng vỡ vụn thường xuyên hơn.

Kohler cũng cung cấp bộ mẹo an toàn này để chăm sóc lâu dài cửa phòng tắm:

  • Đảm bảo các tấm di chuyển được gắn chặt vào hệ thống cửa. Nếu có liên quan, hãy tham khảo hướng dẫn của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất.
  • Định kỳ kiểm tra phần cứng cửa phòng tắm để đảm bảo ốc vít vẫn an toàn. Thắt chặt chúng nếu cần.
  • Đảm bảo bảng điều khiển kính di chuyển không trực tiếp tiếp xúc với tường hoặc kim loại trong khi vận hành. Điều đó có nghĩa là kiểm tra sự liên kết bảng điều khiển và đảm bảo rằng cản và con dấu đang trong tình trạng tốt.
  • Kiểm tra kính thường xuyên đối với bất kỳ chip hoặc vết nứt nào, đặc biệt chú ý đến các cạnh kính, rãnh và các lỗ trên kính cho phần cứng. Nếu có bất kỳ bằng chứng nào về vết nứt, hãy thay tấm kính ngay lập tức.
  • Không sử dụng các thanh treo khăn tắm trong phòng tắm như một thanh chắn an toàn hoặc như một thang máy hỗ trợ khi vào và ra khỏi bồn tắm, hoặc hạ thấp và nhấc ra khỏi nhà vệ sinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here