Một số lưu ý thường gặp khi lắp đặt cửa kính thủy lực

Một số lưu ý thường gặp khi lắp đặt cửa kính thủy lực

0
1674
Lắp cửa kính cường lực, cửa kính lùa, cửa kính tự động, cửa thủy lực giá rẻ

Trong một số trường hợp sau một thời gian sử dụng và lắp đặt có thể cửa kính sẽ bị vênh khi đó người sử dụng chỉ cần lưu ý một số thao tác đơn giản như sau để điều chỉnh lại như ban đầu.

Lắp đặt đòi hỏi trình độ của thợ thi công cửa kính cường lực  cần phải có tay nghề dầy dặn:

B 1: Tiến hành Quan sát chỗ bị cong vênh để từ đó đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất. Dùng đầu tua vít 4 cạnh để tháo ốc ra , rồi sau đó tiếp tục tháo nắp inox của bản lề.

B 2: Sử dụng bộ dụng cụ dùng bộ vặn con vít ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng và dùng cờ lê để vặn tiếp các con vít còn lại để kiểm tra kính bị lệch vào bên trong hay hướng ra ngoài. Đóng/ mở cửa kính cường lực bản lề sàn xem đã sử dụng được chưa, đồng thời lăp lại các thao tác liên tục để đảm bảo cánh cửa không bị kẹt xuống nền nhà.

B3:Sau khi đảm bảo cánh cửa không bị xô lệch hay bị xệ xuống nền nhà nữa thì dùng bộ vặn lại những con vít đã tháo ra trước đó theo chiều kim đồng hồ, lắp lại inox của bản lề. Vệ sinh sạch sẽ để tránh han gỉ, kẹt díp, lau cửa kính và đưa vào sử dụng.

Trong một số trường hợp phức tạp hơn hãy quan sát và tìm ra hướng giải quyết cụ thể, tham khảo một số lưu ý bất di bất dịch:

Tham khảo thêm:

+ cửa kính cường lực 12mm

+ cửa kính 10mm cường lực

+ cửa kính cường lực 2 cánh

+ cửa kính cường lực 1 cánh

  • Kiểm tra kỹ lưỡng tốc độ của bản lề, điều chỉnh van dầu cho hợp lý.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em khỏi chỗ bản lề để tránh bị kẹp vào khe cửa hay đề phòng đổ vỡ.
  • Trừ khi tháo lắp, tuyệt đối không được phép tháo hẳn van dầu để tránh rò rỉ dầu.

1. Cửa cường lực với bản lề phù hợp với cửa.

Cửa kính thủy lực được đóng và mở theo nguyên tắc cánh tay đòn, Mô men lực là một đại lượng trong vật lý, thể hiện tác động gây ra sự quay quanh một điểm hoặc một trục của một vật thể. Nó là khái niệm mở rộng cho chuyển động quay từ khái niệm lực trong chuyển động thẳng.Cửa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa. Nếu chiều rộng của cánh cửa dài thì lực kéo sẽ lớn và độ co dãn của bản lề cửa kính phải khỏe.Ngược lại nếu chiều rộng cánh cửa nhỏ thì hệ thống bản lề cũng lực phù hợp, độ đàn hồi vừa phải.

Trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính thủy lực, nên chọn bản lề phù hợp với cửa vì nếu như cánh cửa rộng và dùng hệ thống bản lề nhỏ thì người dùng phải dùng lực mạnh và ngược lại . Nó sẽ khiến cho lò xo bên trọng bản lề hoạt động không đúng công suất, dễ gây xô lệch với hiện trạng ban đầu, làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa kính thủy lực về lâu về dài.

2. Sử dụng cửa kính thủy lực một cách linh hoạt và chính xác.

  • Khi mở cửa kính, hệ thống piston của bản lề có chứa dầu sẽ bị ép lại khiến cánh cửa được đóng một cách tự động , cho phép người sử dụng sau khi mở sẽ không cần đóng lại mà lập tức khi thả tay ra cánh cửa sẽ trở về trạng thái ban đầu mà ko cần dùng cách thủ công để đóng cửa lại, với điều kiện mở cửa dưới góc 90 độ.
  • Sau Khi đã có tính năng ưu việt tự động như vậy thì không nên tự ý cố đóng cửa lại theo cách thủ công vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp dầu bên trong, làm cho quá trình hoạt động bị đảo lộn nếu như cố sử dụng lực để đóng cửa. Vì nếu dùng một lực tác động lên cửa kính thủy lực chứ không để cửa thả trôi theo tự nhiên sẽ cản lại việc dầu bên trong hệ thống ép lại. Sau một thời gian lăp đi lắp lại như vậy, cửa kính thủy lực sẽ bị đóng với tốc độ nhanh hơn so với bình thường và dần dần sẽ bị vượt qua điểm đóng cửa quy định dẫn tời việc cửa đóng không được khít với vách kính đúng như thiết kế ban đầu. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng lâu dài thì sẽ gây tiếng ồn khi làm việc hoặc gây thất thoát nhiệt nếu sử dụng điều hòa, tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khẩm thâm nhập vào bên trong nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

3. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi sạch sẽ cửa kính thủy lực

  • Sau một thời gian hoạt động, cua kinh cuong luc hay bất cứ đồ dùng vật dụng nào khac đều có thể trục trặc một số vấn đề nào đó, vì thế nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để cửa kính hoạt động tốt và luôn luôn mới mẻ.

Ngoài ra, Nên Vệ sinh cửa kính lau chùi thường xuyên

  • Nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa kính cho sáng bóng theo định kỳ. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, làm phản ánh sáng chiếu vào một cách tự nhiên và trong trẻo chân thực nhất.
  • Khi sử dụng tay nắm cửa, tránh việc dùng lực mạnh quá hoặc va chạm khiến tay nắm cửa rời rụng hoặc bám không chắc dẫn tới khó khăn cho người dùng khi sử dụng cũng như ảnh hưởng đến mặc cửa kính. Tay nắm cửa là một phần không thể thiếu để đóng – mở cửa kính vì thế cũng cần được lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ theo định kỳ tránh những bệnh ngoài da và mất vệ sinh cho người sử dụng.
  • Mặc dù đúng như tên gọi thì cửa kính thủy lực là loại chịu lực, chịu va chạm và chịu nhiệt tốt nhưng không có gì là tuyệt đối, không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuôi thọ của cửa, tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.

Cần tư vấn hỗ trợ lắp đặt thi công liên hệ ngay đến số 0966171289 (Mr Mạnh) Công ty TNHH Nội Thất Bùi Phát để được phục vụ 1 cách chi tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here