Mẹo nhỏ vệ sinh cửa nhôm kính cường lực sạch bong, sáng đẹp như mớ

0
1314

Chọn được bộ cửa nhôm kính đẹp ưng ý đã khó, giữ được nó luôn sạch sẽ và sáng bóng còn khó hơn. Việt vệ sinh đóng vai trò quan trọng để tạo vẻ đẹp lâu dài, sử dụng bền lâu cho cửa nhôm.

Bùi Phát hôm nay xin chia sẻ một vài bí quyết và mẹo nhỏ để vệ sinh cửa nhôm kính.

Cách 1: Sử dụng nước sạch

Với những vết bẩn thông thường chúng ta chỉ cần dùng bình xịt tưới cây hoặc chai xịt nước, thêm chút xà phòng hay lau sàn phun lên bề mặt kính tạo thành lớp mỏng vừa đủ rồi dùng gạt nước cao su để gạt sạch, chú ý không gạt lại tránh gây xước kính và rây bẩn lại kính đã gạt

Gạt kính

Cách 2: Sử dụng dung dịch tẩy rửa bán sẵn

Bạn có thể sử dụng các chai nước xịt bán sẵn để xịt lên bề mặt kính rồi dùng gạt cao su để gạt

Nước rửa kính

Cách 3: Nước xả quần áo

– Pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước sau đó dùng khăn sạch thấm vào dung dịch rồi sau đó bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính.

Cách 4: Sử dụng kem tẩy CIF

Không nói quá chứ kem tẩy cif tẩy bay các kết cứng đầu lâu này khó đi, những vết nước bám trên kính nhà tắm bị vôi hoá, hay cả vết trên thanh nhôm hoặc inox. Cif trả lại độ sáng bóng cho cửa nhôm kính của bạn.

Cách 5: Dùng giấy báo cũ chùi

– Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ trong nhà có sẵn cứ thế lau cửa kính sẽ rất sạch. Cách này chắc hẳn các bác nào 3x trước có đi vệ sinh trường hớp cấp 2-3 rồi thì biết.

Lau cửa kính bằng giấy báo cũ để lau kính

Cách 6:Dùng dầu tây hoặc rượu trắng

– Khi cửa nhôm kính bị bám dính các vết dầu tây hoặc các vết bẩn đã lâu ngày,bạn dùng khăn rồi thấm một ít dầu hoả hoặc sử dụng rượu trắng để lau kính,bạn cùng có thể làm sạch đối với mặt dựng nhôm kính.

Cách 7: Vải nhung và giấm

– Khi cửa nhôm kính nhà bạn bị dính sơn tường, bạn có thể dùng miếng vải nhung rồi thấm với một ít giấm ăn hoặc thấm với xăng để lau sạch vết sơn trên cửa.

Cách 8: Muối

– Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải rồi bọc với muối, sau đó lau nhẹ nó lên mặt kính, làm vậy kính sẽ sáng bóng trở lại như lúc đầu. Tôi không khuyến khích món này lắm bởi nó có thể gây ra oxy hoá thanh nhôm của chúng ta.

Bài viết của Bùi phátcó nêu một số mẹo tổng hợp và của cá nhân, hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn một số cách làm sạch cửa nhôm kính nói riêng và đồ nội thất kính trong nhà bạn nói chung.

Tham khảo thêm:

+  báo giá cửa nhôm việt pháp 

+  báo giá cửa nhôm kính xingfa 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here