Hướng kê bộ kệ tivi dựa theo phong thủy?

0
1419

Kệ tivi là sản phẩm không thể thiếu cho một không gian phòng khách hiện nay, Vì thế việc lựa chọn chiếc kệ tivi đẹp hay chiếc kệ tivi gỗ sao cho phù hợp nhất với căn phòng khách sẽ không hề dễ dàng và luôn làm cho các gia chủ phải tính toán và lựa chọn làm sao vừa phát huy công năng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà lại hợp phong thủy.

Có rất nhiều loại kệ tivi khác nhau, tùy thuộc vào từng khung cảnh chung mà bài trí sao cho phù hợp. Chẳng hạn như phòng khách lớn có thể sử dụng bộ kệ tivi có kích thước lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì chúng ta cũng không nên dùng kệ tivi quá cao, Theo phong thủy, khi bài trí kệ tivi ở phòng khách, bạn cần phải lưu ý tuân theo tất cả các quy tắc nhất định. Kệ tivi phòng khách không nên được đặt đối diện trực tiếp cửa chính bởi vì cửa chính là nơi thông khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

Kệ tivi phòng khách đặt tại vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu kệ tivi phòng khách đối diện cửa chính của căn nhà thì người đi bên ngoài có thể trông thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Chúng ta không nên để kệ tivi đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây tác động đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

a) Cách bài trí trên bộ kệ tivi cho phòng khách.

Khi thiết kế cùng với bố trí phòng khác, kệ phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa là chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách cùng với khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ. Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì thế nó làm cải thiện ánh sáng và mở rộng tầm nhìn. Đặc biệt, bạn không nên đặt kệ tivi phòng khách ngay dưới xà của ngôi nhà nhé!

b) Những điều cần tránh khi bài trí kệ tivi

Không nên đặt kệ tivi gỗ phòng khách đối diện với cửa chính của ngôi nhà, tại sao lại vậy?? như các bạn đã biết phòng khách là nơi nạp khí cho toàn bộ không gian của ngôi nhà bạn, cửa chính có luồng khí ra vào tương đối mạnh nhưng khi các bạn đặt kệ tivi gỗ phòng khách đối điện sẽ làm cản trở việc lưu thông khí làm tác động tới vận may của ngôi nhà các bạn đang sống. Nơi đặt kệ tivi gỗ phòng khách cũng là nơi để gia đình, các bạn bè nói chuyện nếu kê thằng lối ra vào sẽ làm mất đi tính riêng tư.

Bạn phải thường xuyên dọn dẹp kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp , để  đồ đạc ngăn nắp tạo không gian thông thoáng. Như vậy sẽ khiến luồng khí có ích có thể lưu thông trong nhà, khiến cho gia chủ luôn có trạng thái sức khỏe, tài vận có lợi.

Đến với Bùi Phát, Chúng tôi luôn cập nhật những mẫu mã, chất liệu mới cho từng mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp giá rẻ  khác nhau để quý khách có được nhiều sự lựa chọn khi thiết kế nội thất cho căn phòng khách hay phòng ngủ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here