Cùng wiew top 7 tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

1
2626
 • Tổng hợp TOp 7 Tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng
  •  Tòa nhà Gherkin – Vương Quốc Anh
  •  Nhà máy nhiệt điện quận Spittelau – Áo
  •  Văn phòng Selgas Cano Architecture
  •  Tòa nhà The Shard – Vương Quốc Anh
  •  Nhà khiêu vũ – Cộng hòa Séc
  •  Nhà hát lớn quốc gia- Trung Quốc
  •  Trung tâm thể thao và giải trí ở Saint-Cloud – Pháp

Cùng Bùi Phát tìm hiểu chi tiết hơn tại đây nhé : 

Nhà làm bằng kính cường lực hẳn không còn là điều ngạc nhiên với chúng ta khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang dần hình thành, phát triển và hỗ trợ xây dựng trên toàn cầu.

Nhà kính cường lực đòi hỏi thiết kế và thi công phải thật chính xác, mang lại sự độc đáo cho công trình, sự phản xạ ánh sáng và độ bền với thời gian.

Bùi Phát xin giới thiệu tới các bạn các công trình làm bằng kính cường lực nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Hãy cùng Bùi Phát nhìn ngắm những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Tòa nhà Gherkin – Vương Quốc Anh

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

The Gherkin là một trong những tòa nhà kính cao nhất London mang hình dáng quả dưa chuột, tòa nhà này được xây dựng từ năm 2001 và hoàn thành vào năm 2004.

Với chiều cao 180m và khoảng trống bên trong khá rộng, The Gherkin thực sự là một kiệt tác với cách sử dụng kính cường lực tốt ưu với tất cả vách, cửa kính cường lực.

Được xây dựng bởi công ty Skanska với chi phí lên tới 630 triệu bảng Anh với 41 tầng và diện tích sàn 47,950 m2 Gherkin thực sự là công trình tầm cỡ.

Nhà máy nhiệt điện quận Spittelau – Áo

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Được xây dựng tại thủ đô Vienna của Áo, đây là trung tâm xử lý, tái chế rác thải của thành phố, với kiểu dáng độc đáo và kính cường lực xây dựng hầu hết mặt ngoài để lấy sáng, đây còn là đị diểm th hút rất nhiều nhiếp ảnh gia đến tác nghiệp.

 >> Tìm hiểu thêm Quy trình sản xuất kính cường lực . Bài viết này sẽ sẽ vỡ ra được nhiều điều khi đang có nhu cầu lắp sản phẩm này

Văn phòng Selgas Cano Architecture

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

 >> Tham khảo thêm  thi công bảng kính văn phòng 

Văn phòng của công ty kiến trúc Selgas Cano Architecture nằm tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha nằm trong một khu rừng. Một phần của nó ẩn dưới lòng đất, được trang trí và xây dựng hủ yếu bằng kính cường lực để lấy sáng và kính màu trang trí.

Mang lại cho nhân viên 1 không gian làm việc rất thiên nhiên, công ty kiến trúc Selgas Cano Architecture là 1 trong những công ty có địa điểm làm việc tuyệt vời nhất.

 

Tòa nhà The Shard – Vương Quốc Anh

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Được xây dựng từ năm 2009 và hoàn thành vào năm 2012, với diện tích sàn 110.000 m2, 95 tầng, với chueeuf cao 304,1m, đây là công trình có chiều cao kỷ lục của châu Âu tính từ 7/2012 – 11/2012

Được sử dụng kính là vật liệu xây dựng chủ yếu, The Shard hiện lên sừng sững như biểu tượng phát triển vững mạnh của quốc gia châu Âu này

Nhà khiêu vũ – Cộng hòa Séc

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Tên cũ của tòa nhà là Fred and Ginger, thuộc thành phố Paraha Cộng Hòa Séc, được xây dựng từ năm 1992 đến 1996, tòa nhà giống như 1 cặp vũ công

Sử dụng kính trong phần lớn diện tường tạo nên tầm nhìn thoáng, Fred and Ginger như một bản giao hưởng lặng lẽ, nó trở nên kiêu sa hơn khi vào hoàng hôn hay chiều tà, khi ánh nắng chiếu rọi qua từng ô kính để làm sáng nên sự hào quang trong nó.

Nhà hát lớn quốc gia- Trung Quốc

Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu, với hình dáng như ốc đảo pha lê giữa hồ nước, đây là công trình nổi tiếng với 3 phòng thính phòng có 6.500 chỗ ngồi và lối vào nhà hát được đặt dưới nước

Chi phí sau khi hoàn thiện lên đến 3,2 tỷ nhân dân tệ, với mái kính phủ kín, tòa nhà như một quả trứng trải dài và lấp lánh

Trung tâm thể thao và giải trí ở Saint-Cloud – Pháp


Những tòa nhà làm bằng kính cường lực nổi tiếng

Công trình được sử dụng chủ yếu là kính màu, là nơi giải trí tuyệt vời  với những lăng kính đa dạng màu sắc cùng nhiều gian phòng rộng, khơi gợi cảm hứng sáng tạo.

Được trang trí chủ yếu là cửa kính mặt tiền, với sự kết hợp của đèn chiếu sáng, nó mang lại 1 vẻ đẹp rất riêng và cuốn hút, những sự phản chiếu ánh sáng qua kính luôn tạo lên sự kỳ bí và lôi cuốn.

 >> Xem ngay bảng báo giá kính việt nhật trọn gói của Nội Thất Bùi Phát để có thể dự trù kinh phí sao cho hợp lý nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here