Cách xử lý khi kính cường lực bị xước?

0
1781

Kính cường lực là một vật liệu để làm cửa, vách, lan can, cầu thang, bàn…quá quen thuộc với chúng ta. Nó nhận được rất nhiều sự ưa thích bởi những ưu điểm mà nó đem lại cho người sử dụng như tiện nghi, an toàn, hiện đại. Và được sử dụng rất nhiều ở các cao ốc văn phòng, các công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao và nhà ở…

Tuy rằng kính được sản xuất để đảm bảo được sự an toàn, độ cứng, bền cao,có khả năng chịu lực cao nhưng sau thời gian dài sử dụng ta không thể tránh khỏi những tác động từ bên ngoài khiến cho kính bị xước rất mất thẩm mỹ. Vậy khi gặp tình huống như vậy làm sao để có thể xử lý được chúng và khắc phục chúng ra sao là điều mà nhiều người sử dụng quan tâm.

Nguyên nhân khiến kính cường lực bị xước

Nguyên nhân chính gây ra các vết xước ở kính chủ yếu là do bị các vật có khối lượng lớn, cứng đè lên bề mặt hoặc do các vật sắc nhọn gây lên.

Làm cách nào để xóa tan những vết xước trên kính cường lực

Khi bạn phát hiện trên mặt kính cường lực của: cửa kính, vách kính, lan can, cầu thang…nhà bạn xuất hiện những vết xước nhỏ bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần vết xước đó có độ sâu không quá lớn, cùng vài dụng cụ đơn giản: vải mềm, vải chuyên lau kính sạch, kem đánh răng trắng, banking soda, chanh tươi, bàn chải nhỏ, sợi mềm là bạn đã có thể xóa được những vết xước đó rồi.

Trong tất cả các cách thì sử dụng kem đánh răng là cách dễ thực hiện nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Các bước thực hiện xóa vết xước trên kính

Bước 1: dùng khăn, vải sạch chuyên lau kính để làm sạch bề mặt kính với nước

Bước 2: Lấy kem đánh răng và xoa đều lên bề mặt kính bị xước, sau đó lau bóng nó bằng vải sạch, mềm. Bạn chú ý nên lau theo chuyển động tròn đều đặn.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp banking soda và nước cốt chanh theo tỉ lệ: 2: 1. Khuấy dung dịch để đánh bóng với 1 muỗng banking soda thêm vào cho đến khi tạo thành một lớp dán dày. Thêm nước cốt chanh nếu cần.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng vải sạch, mềm lau nhẹ theo chuyển động tròn đều và rửa sạch lại bằng nước.

Sau khi thực hiện các bước trên mà  các vết xước vẫn còn thì thực hiện lại các bước từ đầu để có thể loại bỏ hết các vết xước hoàn toàn.

Trên đây là cách đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng để khắc phục được tình trạng kính cường lực bị xước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here