Cách bài trí đúng “phong thủy” cho nhà tắm kính có diện tích nhỏ

0
2250

Khi thiết kế nhà tắm, bạn cũng nên lưu ý những phòng vệ sinh của các tầng (đối với nhà cao tầng) nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng phải bố trí hai nhà tắm, bạn nên thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật.Không có gì khó để bài trí phong thủy cho nhà tắm kính nhỏ. Khách hàng hãy tham khảo những gợi ý qua bài viết dưới đây để thấy rằng sự nhấn mạnh này là hoàn toàn hợp lý.

Chọn gạch lát

Dù nhà tắm của khách hàng nhỏ thì khách hàng vẫn có thể làm cho nó trở nên rộng và thoáng hơn bằng cách lát nền bằng những viên gạch lát pha nhũ óng ánh kết hợp gạch ốp tường màu trắng sáng. Điều này không chỉ làm tăng sự phản chiếu ánh sáng mà còn khiến nhà tắm lung linh hơn.

Thiết kế tủ âm tường

Việc thiết kế tủ âm tường có thể giúp gia chủ ăn gian diện tích khi bài trí cho nhà tắm nhỏ. Theo đó, khách hàng nên để trống một bức tường và nên tránh để đồ xuống sàn vì sẽ chiếm nhiều diện tích và khiến căn phòng chật chội hơn. Treo các đồ dùng lên tường để giải phóng mặt sàn và không gian là cách tốt nhất mà khách hàng nên làm.

Chọn nội thất và cách bố trí

Với 1 nhà tắm nhỏ, khách hàng nên chọn nội thất có kích thước nhỏ và bài trí thật sự hợp lý. Theo đó khách hàng có thể đặt nội thất ở góc và lắp bồn rửa treo tường để tiết kiệm tối đa diện tích và khiến cho nhà tắm gọn gàng, rộng hơn. Kèm theo đó, khách hàng có thể lắp đặt thêm chiếc kệ gỗ để lưu trữ đồ đạc dễ dàng hơn và chiếc gương to, dài để tạo sự phản chiếu ánh sáng khiến không gian nhìn như rộng hơn. Thêm nữa việc lựa chọn nhà tắm kính cửa trượt được coi là một giải pháp thông minh cho nhà tắm nhỏ. Đó là bởi khách hàng vừa có thể ngăn cách khu vực tắm rửa với nơi vệ sinh mà vẫn thấy không gian này thật thoải mái và ngăn nắp.

Cách chọn tông màu

Hãy sử dụng gam màu sáng để sơn tường và các vật dụng để trang trí nội thất trong căn phòng này cũng nên là màu sáng. Với màu sơn sáng có khả năng đánh lừa thị giác và khi kết hợp với các đồ nội thất sáng màu sẽ khiến cho nhà tắm rộng rãi và sáng hơn rất nhiều. Khách hàng có thể chọn gam màu trắng vì nó mang lại sự sạch sẽ và đây cũng là màu sắc điển hình của nhà tắm song khách hàng hãy nhớ là nên vệ sinh nhà tắm thường xuyên để nó luôn sáng bóng nhé!

Tận dụng yếu tố thiên nhiên

Khách hàng hãy tận dụng yếu tố thiên nhiên cho nhà tắm nhỏ bằng cách lắp đặt ô cửa kính nhỏ ở trên để tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Bên cạnh đó, hãy đặt 1 chậu cây ở đây để tạo sự lãng mạn cho không gian.

Tin liên quan:

Theo phong thủy- Những điều nên tránh khi thiết kế phòng tắm bằng kính

Chuyện gì xảy ra khi xách của bạn là vượt quá giới hạn

+  Căn hộ M, làm sao bài trí và thiết kế hợp lý đây??

Thiết kế căn hộ chung cư ciputra  m ấn tượng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here